Kinh Nghiệm, Cắm Trại

Cách Lựa Chọn Mua Thùng Đá Cắm Trại, Du Lịch – Dã Ngoại

99 Reviews
Cách lựa chọn mua thùng đá cắm trại, du lịch - dã ngoại

Thùng đá là sự đầu tư rất cần thiết khi đi cắm trại,  du lịch, dã ngoại cho bạn và gia đình. Một thùng đá phù hợp sẽ giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo, tiện dụng khi di chuyển. Nó giúp bạn có nguồn thực phẩm tươi ngon và mát lạnh trong suốt thời gian dã ngoại của bạn. Ngoài ra nó còn giúp hạn chế dùng thực phẩm đóng hộp nhàm chán lại nhiều chất bảo quản và điều vị. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị chọn mua thùng đá thì những vấn đề sau đây không được bỏ qua.

Kích Thước Thùng Đá

Hãy xem xét số lượng người trong đoàn và số lượng thực phẩm thường mang theo để chọn thùng đá du lịch có dung tích phù hợp. Công thức tham khảo là lượng đồ ăn thực phẩm cho một người trong một ngày sẽ chiếm dung tích khoảng 8-10 lít * số lượng người. Thùng đá du lịch là loại vật dụng dã ngoại mua một lần và có giá thành cao. Nên chúng ta cần cân nhắc kĩ lưỡng để lựa chọn chính xác loại thùng thùng đá có dung tích phù hợp cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải xét đến phương tiện chở thùng đá. Đối với xe to thì thùng đá lớn không phải vấn đề, nhưng với xe nhỏ thì đây sẽ là vật chiếm rất nhiều không gian. Chỉ nên chọn thùng đá lớn nhất có thể để trên xe bạn và dự tính chung cho cả những chuyến đi trong tương lai.

Xem các loại thùng đá được bán tại Đi Outdoor: Thùng Đá Cắm Trại

Thời gian giữ lạnh

Tùy thuộc vào các chuyến đi thường xuyên của bạn để chọn loại thùng đá phù hợp và kinh tế. Nếu bạn chỉ thường xuyên đi du lịch ngắn từ 1 đến 2 ngày thì một chiếc thùng đá có khả năng giữ lạnh 2 ngày là hoàn hảo. Tuy nhiên nếu chuyến đi kéo dài từ 3 đến 5 ngày, hay đi vào các vùng hẻo lánh, ít người thì bạn nên chọn các loại thùng đá có thể giữ lạnh lâu để đảm bảo nguồn thực phẩm trong suốt chuyến đi.

Cách chọn mua thùng đá du lịch, dã ngoại, cắm trại

Thùng đá tốt sẽ cho bạn thực phẩm luôn tươi mát

Khả năng tiện dụng của thùng đá

Chọn mua thùng đá có quai cầm của thùng đã phải tiện dụng, thoải mái, dễ dàng cầm nắm. Với các loại thùng đá nhỏ dưới 15L chúng ta chỉ cần quai xách. Nhưng với các loại từ 20L trở lên nhất thiết phải có quai nắm ở 2 bên để dễ dàng nâng lên và thiết kế uốn cong bó sát đùi khi di chuyển để giảm lực. Tay nắm cũng cần có thiết kế bật ra để tránh kẹp tay, không gây chấn thương khi bê thùng.

Tính năng thoát nước là tính năng tiện dụng với các thùng đá lớn. Bởi đá tan chảy thành nước sẽ rất bất tiện, khó chịu. Khi còn nhiều đồ ăn trong thùng thì việc đổ nước ra rồi sắp xếp lại mọi thứ sẽ rất mất thời gian, khó khăn. Vì vậy, khi mua thùng đá lớn bạn nên chú ý đến tính xả nước, đồng thời sử dụng thêm các túi đá gel, bình tích lạnh. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, kéo dài thời gian giữ lạnh và thùng đá của bạn sẽ sạch sẽ, vệ sinh hơn.

Nắp thùng đá có thể làm bàn đựng đồ ăn uống là điều thực sự tuyệt vời, bạn sẽ không phải mang theo một chiếc bàn cồng kềnh nữa, chuyến đi sẽ thực sự tiện nghi và gọn nhẹ.

Thùng Đá Có Bánh xe

Bánh xe sẽ giúp chuyến đi của bạn bớt mệt vì không phải mang vác nặng. Một thùng đá có dung tích lớn nên được trang bị bánh xe lớn có khả năng chống trượt. Bởi bánh xe nhỏ sẽ khó khăn trong việc di chuyển, không thể đi dễ dàng trên các địa hình gồ ghề, cát sỏi. Vì vậy không nên chọn các thùng đá lớn mà có cỡ bánh xe nhỏ. Bánh xe phải có bản rộng, vững chãi khi kéo đi và bánh xe phải có lớp cao su chống trượt.

Chất lượng hay giá thành

Nhiều người có thói quen sử dụng thùng xốp để tiết kiệm cho túi tiền, dùng một đến hai chuyến đi sẽ bỏ. Điều này gây tổn hại lớn cho môi trường bởi thùng xốp là nguyên nhân chính gây ra CFC gây phá hủy tầng ozone, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Tuy nhiên nghĩ dài hơn một chút bạn sẽ thấy, số tiền bỏ ra để mua bốn năm lần thùng xốp bạn đã có thể mua được một thùng đá khá ổn về chất lượng để dùng lâu dài, nhiều lần hơn.

Cách chọn mua thùng đá du lịch, dã ngoại, cắm trại

Thùng đá igloo chất lượng xuất xứ từ mỹ

Nếu có ngân sách, hãy chọn mua thùng đá du lịch có thương hiệu. Bởi chúng rất bền bỉ, có thể cho bạn thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm, vô cùng kinh tế và hiệu quả. Ngoài ra, nó còn đạt các chỉ số, chứng nhận an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 4.8 / 5. Reviews: 99

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *