Đánh giá Leatherman, Review

Đánh Giá Công Cụ Đa Năng Leatherman Micra – Multitool

32 Reviews
Đánh giá công cụ đa năng leatherman micra - multitool

Công cụ đa năng dạng mini đang ngày càng phổ biến với những người đam mê EDC nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Công cụ đa năng Leatherman Micra là một trong những công cụ nhỏ xuất hiện sớm nhất. Đó là một công cụ chuyên dụng được tính toán cẩn thận. Micra đã giữ phong độ của mình như thế nào trước các công cụ hiện đại hơn. Trong bài đánh giá Leatherman Micra ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này và đi qua thiết kế đơn giản của Micra cũng như độ bền và tính hữu dụng của nó.

Tổng quan Leatherman Micra

Micra là một trong những công cụ đa năng nhỏ đầu tiên được tạo ra. Nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996 và đã  được sản xuất liên tục kể từ đó. Micra được xây dựng xung quanh thiết kế gấp dạng bướm cổ điển. Bao gồm 10 chức năng trong một công cụ dài chỉ 6.5 cm và siêu nhẹ 51 g. Sự khác biệt lớn nhất của Micra so với các người anh em cùng họ Leatherman của nó là Micra được cấu tạo xung quanh chiếc kéo thay vì chiếc kìm như thường lệ.
Bạn có thể nhìn thấy lịch sử của Leatherman khi nhìn vào Micra. Nó gần giống như một bản PST truyền thống được thu nhỏ xuống kích thước móc khóa. Từ khi ra mắt Micra đã là một sản phẩm rất nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Có rất ít công cụ đa năng tồn tại liên tục trong 20 năm mà không có sự sửa đổi nào. Leatherman đã thiết kế rất hợp lý với công cụ nhỏ này. Tìm hiểu thêm về Leatherman Micra qua phần đánh giá những công cụ dưới đây.

Xem thêm về Công Cụ Đa Năng Leatherman Micra

Đánh Giá Công Cụ Đa Năng Leatherman Micra

Bất kỳ công cụ đa năng cỡ nhỏ nào cũng sẽ có những hạn chế về số lượng công cụ và khả năng sử dụng của nó. Tuy nhiên Micra là một ngoại lệ, nó nhiều công cụ hơn hầu hết các công cụ có kích thước tương tự. Bao gồm 10 công cụ được xây dựng xung quanh chiếc kéo lớn hơn các kéo thông thường ở các công cụ lớn khác.
Khi nhìn Micra bạn sẽ nhận ra đây là một kiểu dáng cũ bởi nó không có các công cụ được mở ra từ bên ngoài khi gấp lại và không có khóa an toàn. Tay cầm được thiết kế rất đồng đều nhưng thiếu các phần cắt phổ biến trong các công cụ khác để tiết kiệm vật liệu. Mỗi tay cầm có ba công cụ khác nhau có thể gập lại cùng với vòng tròn móc khóa gắn vào một đầu. Công cụ cuối cùng là thước kẻ dài 12cm chạy dọc theo cột sống của cả hai tay cầm.

Nó là một chiếc kéo nhỏ gọn

Nó là một chiếc kéo nhỏ gọn

Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ là điểm mạnh

Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ là điểm mạnh

Chiếc Kéo

Kéo là công cụ chính của Micra, nó được sử dụng hệ thống kéo lò xo tiêu chuẩn của Leatherman và cực kì hữu ích. Nằm ở vị trí trung tâm giúp kéo của Micra có lực cắt nhiều hơn khi bạn dùng với kéo trên công cụ đa năng phổ biến khác.
Chúng có kích thước tương tự như chiếc kéo ở trường học nhưng lưỡi kéo sắc bén hơn nhiều lần. Nó có thể cắt giấy cứng, bao bì nhựa, dây câu cá hoặc các vật liệu nhẹ đến trung bình khác. Hệ thống lò xo đàn hồi tốt và nhanh đã làm tăng khả năng sử dụng của kéo.

Chiếc kéo leatherman micra

Chiếc kéo leatherman micra

Lưỡi Dao

Đánh giá lưỡi dao trên Leatherman Micra chỉ dài 4.1 cm và sử dụng kiểu lưỡi thẳng khá chuẩn. Giống hầu hết các lưỡi dao của Leatherman nó được làm từ thép không gỉ 420HC. Có cạnh sắc bén và rất dễ để mài. Tuy nhiên nó không thể nào so sánh với dao trên các công cụ đa năng full size khác.
Lưỡi dao dài 4.1cm chỉ đủ để làm các việc nhẹ nhàng như cắt dây hay cắt băng keo. Nó trông rất mỏng và chắc chắn không thể làm các nhiệm vụ nặng nề hơn. Điều đáng nói là dao của Micra cũng tốt như bất kỳ con dao nào cùng kích thước với nó

Lưới dao leatherman micra

Lưới dao leatherman micra

Tua vít

Có 3 tua vít trên Micra, tua vít phillips chéo , tua vít đầu phẳng loại vừa và một tua vít siêu nhỏ. Sử dụng điểm chéo trên tua vít phillips sẽ khiến bạn quen dần. Nó chắc chắc không có chức năng như tua vít phillips tiêu chuẩn là áp dụng lực xoắn nhưng với công cụ nhỏ như Micra thì đây không phải là vấn đề lớn. Tua vít phillips một điểm chéo sẽ hoạt động như một tua vít phẳng nếu bạn không tìm thấy ốc vít phù hợp với 2 tua vít còn lại.
Tua vít phẳng cỡ trung bình làm việc rất tốt, nó vặn ốc vít rất trơn tru, không có vấn đề gì. Nhưng xuất sắc nhất trong 3 loại tua vít của Micra là tua vít nhỏ nhất. Nó phù hợp với hầu hết các ốc vít nhỏ như ốc vít trên mắt kính. Nhiều công cụ đa năng mini cùng kích cỡ không có tua vít thật sự tốt như thế này. Phải nói Leatherman đã cho một kích thước tuyệt vời trên Micra.

Công cụ đầy đủ của leatherman micra

Công cụ đầy đủ của leatherman micra

Làm sạch móng tay và Dũa

Chúng tôi luôn thấy các dũa móng tay và dụng cụ làm sạch móng trong những công cụ hữu ích nhất trên multitools mini. Điều mà Micra đã không làm chúng tôi thất vọng. Nó hoạt động rất tốt, có đầu móc để lấy đi hết bụi bẩn trong móng tay của bạn. Ngoài ra còn có dũa móng tay để làm bằng phẳng những phần móng tay bị lởm chởm hoặc bị gãy trong quá trình làm việc.

Nhíp

Cái Nhíp trên Micra là một trong những tính năng tốt nhất của nó. Trên hầu hết các công cụ cùng kích thước này, bạn có thể có một chiếc nhíp tháo rời giống như trên Victorinox. Leatherman hiều rằng những chiếc nhíp tháo rời sẽ rất dễ thất lạc mất mát, nên họ đã gắn nhíp của Micra vào một bên tay cầm. Nó được gấp lại giống các công cụ khác và hoạt động rất tốt.

Mở nắp chai và Thước kẻ

Hai dụng cụ cuối cùng chúng tôi kể đến là dụng cụ mở nắp chai và thước kẻ của Micra. Thông thường trên những công cụ đa năng kích cỡ nhỏ, thước kẻ sẽ không có hoặc có thì cũng không hữu ích là mấy. Chúng chỉ được đưa vào danh sách các công cụ để tăng số lượng các tính năng. Rất may, Leatherman vẫn coi trọng tiện ích hơn quảng cáo, vì thước kẻ trên Micra rất hữu dụng. Thước kẻ dài 12cm cho phép bạn đo được nhiều trong công việc hoặc các vật dụng hàng ngày.
Với kích thước của Micra nó sẽ không có dụng cụ mở nắp chai tiêu chuẩn hay đi kèm với dụng cụ mở hộp. Nhưng dụng cụ mở chai sử dụng tốt, dễ dàng bật nắp chai một cách nhẹ nhàng.

Đánh giá công cụ đa năng leatherman micra - multitool

Đánh giá leatherman micra

Góc nhìn các nhân về Leatherman Micra

Đánh giá Leatherman Micra là công cụ đa năng kích thước mini ra đời sớm nhất và đã tồn tại trên thị trường khoảng hơn 20 năm. Tất cả những gì có trên Micra đã làm nên sự hiện diện lâu dài của nó trong suốt những năm qua. Nó nói lên lời cam kết của Leatherman về chất lượng và kinh nghiệm. Micra có chất lượng tốt hơn nhiều so với các công cụ đa năng có cùng kích thước.
Thiết kế đơn giản, kết hợp các khía cạnh của bản PST truyền thống với các điểm nhấn đã tạo nên Micra. Một điều chúng tôi rất thích ở Micra đó là các công cụ của nó đều thực sự hữu dụng. Các nhà sản xuất đều cố gắng liệt kê ra nhiều những thứ như dây buộc, vòng móc khóa… Để họ có 9 công cụ thay vì 8 công cụ trên trang sản phẩm. Nhưng Leatherman đã tạo được niềm tin với khách hàng thông qua sự hữu ích thực sự của công cụ trên Micra.
Tóm lại, Micra có một số điều chúng tôi thích và chưa thích được tóm tắt như sau:

Ưu điểm

  • Rất bền với kích thước của nó
  • Công cụ hữu ích
  • Kéo lớn hơn so với các multitool khác
  • Vô cùng nhỏ và nhẹ
  • Dễ dàng mang theo
  • Nhíp sử dụng rất tốt

Nhược điểm

  • Công cụ không thể  mở từ bên ngoài
  • Nhòn gọn đồng nghĩa với dễ bị mất, thất lạc
Đánh giá công cụ đa năng leatherman micra - multitool

Đánh giá leatherman micra

Kết luận đánh giá công cụ Leatherman Micra

Điều làm tôi ấn tượng là với kích thước và trọng lượng nhỏ gọn nhưng mang lại tiện ích lơn. Micra đã được Leatherman sản xuất liên tục từ năm 1996. Một công cụ bán chạy trong suốt hơn 20 năm phải có một điều gì đó để nó trở nên như vậy, và không khó để nhìn ra điều đặc biệt của Micra. Nó được thiết kế rất tốt, chế tạo từ các vật liệu chất lượng. Nó có 10 công cụ mạnh mẽ, giúp bạn hoàn thành các công việc đơn giản hàng ngày. Nó cũng có thể kết hợp trong hộp cứu thương, cất giữ trong xe hơi, hoặc bộ dụng cụ nhỏ.
Sẽ không ngạc nhiên nếu Leatherman tiếp tục bán Micra trong vòng 20 năm nữa. Nếu bạn đã nghĩ đến việc có một móc khóa hay một công cụ mini cho bộ sưu tập EDC của mình. Thì bạn không thể bỏ qua tác phẩm kinh điển Micra này của Leatherman.

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 4.9 / 5. Reviews: 32

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *