Đánh giá Leatherman, Review

Đánh Giá Leatherman Sidekick – Multi Tool Giá Rẻ

29 Reviews
Đánh giá leatherman sidekick - multi tool giá rẻ

Leatherman là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất những công cụ đa năng tốt nhất hiện nay. Bên cạnh những dòng sản phẩm cao cấp có giá cao như Charge+TTi thì họ cũng có dòng sản phẩm ở mức trung bình để phù hợp với túi tiền của người sử dụng yêu thích thương hiệu Leatherman. Và Kìm Leatherman Sidekick chính là sản phẩm ra đời nhằm mục đích đó. Để bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi sẽ phân tích đầy đủ và đánh giá Leatherman Sidekick dưới cái nhìn cá nhân của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Leatherman Sidekick

Cũng như Leatherman Rev và Wingman, Sidekick được Leatherman thiết kế với một mức giá rất phải chăng. Nó dài 9.7 cm khi gấp lại và nặng khoảng 198.4 g, nó cũng nằm trong danh mục các công cụ đa năng full size. Thoạt nhìn, có vẻ hai bên tay cầm của Sidekick không bằng nhau, mỗi bên có một hình dáng khác. Cuối tay cầm có hình dạng không tròn đều giống như trên Wave+ hay Rebar. Nhưng kiểu dáng này giúp việc cầm nắm trở nên rất thoải mái và dễ dàng.

Đánh giá về Leatherman Sidekick tuy chỉ có 2 công cụ lớn được mở ra từ phía ngoài khi gấp lại nhưng đây là một multitools khá tuyệt vời với mức giá thấp. Nó mang lại cho bạn tất cả các tính năng cơ bản, lưỡi dao có thể mở bằng một tay. Hãy cùng khám phá các công cụ bên trong của Sidekick hoạt động ra sao.

Xem thêm công cụ Leatherman Sidekick

Video Giới Thiệu Multitool Của  Sidekick

YouTube video

Leatherman Sidekick Tools

Sidekick gồm 14 công cụ khác nhau được xây dựng trên mội thiết kế gấp mở dạng cánh bướm. Nó có hai công cụ lớn được mở từ phía ngoài là một lưỡi dao và một lưỡi cưa nhưng thiếu công cụ khóa hoặc các bộ phận có thể tháo rời/thay thế. Với mức giá thấp thì chúng ta không thể phàn nàn Leatherman về điều này.

Họ đã cố gắng làm tốt nhất có thể và lựa chọn các công cụ một cách cụ thể để tạo nên Sidekick. Sidekick nhìn giống một công cụ dành cho xây dựng hơn là Wingman. Nó có lưỡi cưa thay vì kéo và thêm lưỡi dao răng cưa thay cho đồ mở hộp.

Đánh giá leatherman sidekick

Đánh giá leatherman sidekick

Lưỡi cắt và Kìm Leatherman Sidekick

Kìm chính trên Leatherman Sidekick có lò xo đàn hồi tốt sử dụng rất trơn tru, mượt mà, khi đóng mở. Chúng được kết hợp tốt, có khớp cắn tuyệt vời cùng với tay cầm thiết kế giúp bạn cầm nắm dễ dàng khi làm việc. Ngoài ra, kìm thông thường ngay bên dưới hoạt động tốt cho các bu lông cỡ nhỏ đến trung bình.

Chúng tôi nhận thấy được một nhược điểm ở lưỡi cắt. Khi kìm được đóng lại nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy có khoảng cách nhỏ giữa hai lưỡi cắt. Điều này không quan trọng nếu bạn cắt các dây có kích thước lớn hoặc dày. Nhưng đối với những dây cáp rất nhỏ thì đây là một vấn đề khá đau đầu.

Lưỡi dao

Có 2 lưỡi dao trên Sidekick, một lưỡi dao lớn thẳng và một lưỡi dao răng cưa nhỏ hơn. Cả hai đều được làm từ thép không gỉ 420HC và sắc bén tuyệt vời. Lưỡi dao thẳng mở ta từ bên ngoài, dài khoảng 2.6 inch (6.6 cm) và có thể mở bằng một tay. Tôi đánh giá lưỡi dao trên Leatherman Sidekick có cảm giác mở bằng một tay rất là chắc chắn và dứt khoát.

Lưỡi dao răng cưa nhỏ hơn một chút, được mở từ phía trong. Chủ yếu nó dùng để cắt các dây nhỏ, dây thừng và bìa cứng. Riêng tôi thì rất thích có một lưỡi dao răng cưa trên công cụ đa năng. Và Leatherman đã làm rất tốt khi thêm lưỡi dao răng cưa vào để tối đa hóa tiện ích trong một công cụ nhỏ bé như Sidekick.

Lưỡi Cưa

Dụng cụ thứ 2 được mở từ bên ngoài Sidekick là chiếc cưa gỗ tiêu chuẩn. Nó có chiều dài tương đương với lưỡi dao thẳng, các răng cưa rất sắc bén. Tôi có thể cưa các cành cây nhỏ, bảng hoặc ống nhựa một cách dễ dàng mà không có trở ngại nào. Kích thước của chiếc cưa rất hợp lý để làm các công việc hàng ngày.

Tua vít

Có 3 tua vít trên Leatherman Sidekick, một đầu tua vít kiểu phillips thực hiện tốt trên các ốc vít trung bình đến lớn nhưng nó có vẻ dễ trượt ra hơn đầu tua vít phillips thực sự. Hai đầu tua vít phẳng vặn tốt cho các ốc vít cỡ trung bình và nhỏ. Tua vít nhỏ hơn được đặt ở cuối và là kích thước vừa phải để xoay các ốc vít trên các đồ dùng trong gia đình thường ngày.

Dũa và Thước kẻ

Cả dũa và thước kẻ trên Sidekick đều hoạt động  tốt nhưng chúng đều có kích thước nhỏ. Kích thước của dũa hơi nhỏ nên sẽ gặp khó khăn trong 1 số công việc như phải dũa một bề mặt thô lớn. Thước kẻ cũng là vấn đề lớn của Sidekick, nó chỉ dài 1.5 inch ~3.8cm. Ví dụ ở Micra- công cụ đa năng có móc khóa thì thước kẻ cũng được 4.7 inch dọc theo tay cầm. Có thể nói đây là kích thước cực ngắn so với một công cụ như Sidekick.

Đánh giá Leatherman Sidekick

Leatherman Sidekick là một công cụ đa năng có kích thước fullsize bao gồm các công cụ cơ bản với giá rất phải chăng. Nó thiếu các tùy chọn cao cấp có ở các Multitools đắt tiền hơn hoặc các công cụ có thể tháo rời/thay thế được nhưng bù lại nó có kết cấu tốt và vật liệu chắc chắn. Nó là công cụ ai cũng có thể mua và hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Một vài công cụ trên Sidekick nhỏ hơn công cụ của các Multitools đắt tiền và ít hữu ích hơn. Tiêu biểu là thước kẻ, nó nhỏ đến mức gần như chẳng làm được gì. Lưỡi cắt cũng là một nhược điểm, có lỗ hổng nhỏ giữa các lưỡi cắt, làm việc cắt các dây mỏng gặp chút khó khăn.

Tuy nhiên, Sidekick không được tạo ra để cạnh tranh với các công cụ đa năng cao cấp đắt tiền. Nó dành cho bất cứ ai muốn đều có thể mua một công cụ đa năng hữu ích, cung cấp nhiều giá trị, chất lượng tốt.

Đây là một vài ưu điểm, nhược điểm tóm tắt lại mà chúng tôi cho rằng cần chú ý ở Kìm Leatherman Sidekick, trước khi bạn quyết định có mua chúng hay không.

Ưu điểm

– Giá cả phải chăng

– Các dụng cụ chính kích thước tốt

– Kìm chất lượng tốt

– Được làm bằng các vật liệu tốt

Nhược điểm

– Các công cụ bên trong nhìn chung nhỏ

– Thước kẻ quá nhỏ

– Lỗ hổng nhỏ giữa lưỡi cắt

Kết luận Kìm Leatherman Sidekick

Leatherman Sidekick là công cụ đa năng phù hợp với tất cả mọi người. Tuy không có các phần cao cấp như trên Wave+ nhưng thực sự nó là một công cụ được sản xuất tốt, độ bền cao, bao gồm hầu hết các công cụ bạn cần trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều công cụ đa năng tốt hơn Sidekick nhưng rất ít công cụ nằm trong tầm giá. Nếu bạn muốn dùng thử nhiều dụng cụ đa năng EDC hơn thì Leatherman Sidekick là một sự lựa chọn tuyệt vời với chi phí thấp.

 

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 4.7 / 5. Reviews: 29

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *