Kỹ Năng Sinh Tồn, Kinh Nghiệm

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh Bộ Lọc Nước Sawyer Mini

427 Reviews
Lọc nước cắm trại sinh tồn

Trong bài viết này Đi Outdoor sẽ hướng dẫn sử dụng lọc nước Sawyer Mini , cách vệ sinh và một số mẹo cần lưu ý khi sử dụng. Sau bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn về công dụng và sự cần thiết của lọc nước trong sinh tồn và cắm trại. Từ đó mỗi người chúng ta sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hơn mỗi khi đi cắm trại hoặc hòa mình vào với thiên nhiên, hoang dã.

Nguồn nước quan trọng thế nào nơi hoang dã

Đối với nhu cầu con người, nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống, sức khỏe (chuyển hóa, thải độc, vận chuyển dinh dưỡng và dưỡng khí, điều hòa thân nhiệt…). Nước đồng thời cũng là yếu tố gây nên các bệnh lây nhiễm và các bệnh không lây nhiễm nếu việc cấp nước không tuân thủ đảm bảo an toàn – nước bị nhiễm bẩn.

Vì vậy, chúng ta luôn phải sử dụng nước sạch trong cuộc sống hàng ngày. Cũng như cả khi đi dã ngoại, cắm trại, đi rừng hay sinh tồn ngoài thiên nhiên. Nhưng việc mang đủ lượng nước sạch cho chuyến đi vài ngày hoặc lâu hơn thì lại quá cồng kềnh. Còn trong môi trường tự nhiên thì không phải nơi nào cũng có nguồn nước sạch đảm bảo an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng và mang tính sống còn nếu bạn đang trong trường hợp sinh tồn hay đi rừng.

Lọc nước Sawyer trong sinh tồn

Vì vậy, lọc nước Sawyer mini dành cho các hoạt động cắm trại, dã ngoại, sinh tồn ra đời để giải quyết tất cả các vấn đề này. Đây là hệ thống lọc nước cá nhân nhẹ nhất và linh hoạt nhất của Sawyer. Sawyer MINI chỉ nặng 2 ounce, nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Cung cấp khả năng lọc tuyệt đối 0,1 micron – loại bỏ 99.99999% tất cả các vi khuẩn, như salmonella, cholera và E.coli. Loại bỏ 99.9999% tất cả các động vật nguyên sinh (như giardia và cryptosporidium) và 100% hạt vi nhựa (microplastic).

Tuy mang vóc dáng nhỏ gọn nhưng bộ lọc Sawyer Mini có thể lọc tới 100.000 gallon nước (~400.000 lít nước). Sawyer an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em. Với trọng lượng nhỏ gọn và tính dễ sử dụng. Đây chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mỗi chuyến đi.

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bộ lọc nước sawyer mini

 

TÍNH NĂNG VÀ ĐĂC ĐIỂM CỦA BỘ LỌC NƯỚC SAWYER MINI

 • Màng sợi rỗng cung cấp tốc độ dòng chảy cao và có thể uống nước trực tiếp trong khi đang lọc
 • Bạn có thể dùng lọc để uống nước trực tiếp dưới suối, hồ hoặc đổ vào chai để dự trữ
 • Bộ lọc phù hợp với túi nước đi kèm Sawyer ~500ml. Túi có thể tái sử dụng và bạn có thể lấy đầy nước tại hồ hoặc suối và sau đó sử dụng để vắt nước qua bộ lọc
 • Cung cấp khả năng lọc tuyệt đối 0,1 micron – loại bỏ 99.99999% tất cả các vi khuẩn, như salmonella, cholera và E.coli. Loại bỏ 99.9999% tất cả các động vật nguyên sinh (như giardia và cryptosporidium) và 100% hạt vi nhựa (microplastic)
 • Sử dụng ống tiêm đi kèm để vệ sinh lại bộ lọc nhằm duy trì tốc độ dòng chảy cao
 • Bộ lọc cũng sẽ phù hợp với hầu hết các chai nước mà bạn mua tại cửa hàng tạp hóa. Cũng có thể được sử dụng như một bộ lọc nội tuyến (không bao gồm bộ điều hợp và ống mềm)
 • Tránh đóng băng bộ lọc này; đóng băng có thể làm hỏng màng sợi rỗng
 • Bộ sản phẩm bao gồm: bộ lọc nước Sawyer Mini, một túi 16 fl. oz có thể tái sử dụng, nắp đầu lọc và ống tiêm làm sạch
Lõi lọc nước mini sawyer

Lõi lọc nước mini sawyer

Kham khảo thêm Lọc nước dành cho gia đình hoặc nhiều người: Bộ lọc nước Sawyer Squeeze Filter System

CÁCH SỬ DỤNG LỌC NƯỚC SAWYER VỚI TÚI NƯỚC ĐI KÈM

 1. Đổ đầy nước vào túi nước có sẵn trong bộ
 2. Gắn lọc nước Sawyer vào miệng túi và đóng chặt lại với nhau
 3. Lau sạch nước bẩn quanh túi
 4. Mở van ở đầu còn lại trên nắp của bộ lọc Sawyer
 5. Dốc ngược và bóp túi. Cho nước chảy xuống bộ lọc rồi cho vào chai để sử dụng hoặc có thể hút nước trực tiếp trên van.
 6. Đóng van trên lọc nước Sawyer khi không sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng

 • Bộ lọc sẽ cần làm ướt và lưu lượng sẽ tăng lên sau những lần sử dụng ban đầu, điều này là bình thường.
 • Tránh đóng băng bộ lọc này. Đóng băng nhiều có thể dẫn tới hư hỏng.
 • Nếu nghi ngờ thiết bị bị đóng băng, hãy ngưng sử dụng và thay thế nó.

YouTube video

CÁCH VỆ SINH LỌC NƯỚC SAWYER

Sau một thời gian hoạt động bộ lọc sẽ cần làm sạch bằng cách bơm nước ngược ra để loại bỏ cặn bẩn bên trong. Điều này là bình thường và cần thiết khi sử dụng. Để làm sạch bộ lọc hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Tháo nắp van trên bộ lọc Sawyer
 2. Bơm đầy nước sạch vào ống tiêm
 3. Đặt đầu ống tiêm tiếp xúc với đầu van có nắp đậy trên Sawyer (đầu cho nước sạch ra)
 4. Phun mạnh nước từ ống tiêm vào bộ lọc
 5. Lặp lại nhiều lần như vậy để đẩy hết chất bẩn ra ngoài

* Mẹo để có kết quả tốt hơn

Nếu bộ lọc của bạn vẫn chạy chậm sau rửa ngược, ngâm bộ lọc trong nước nóng sạch (không nóng quá 140F/60C) trong khoảng một giờ và sau đó quay lại xả bằng nước sạch ấm. NHỚ rửa ngược hoàn toàn! Khi sử dụng ống tiêm, đừng nhẹ tay, hãy phun mạnh để đẩy hết các chất bẩn ra bên ngoài

Nếu sau các bước trên, bộ lọc của bạn dường như vẫn bị tắc, nó có thể là canxi khô. Ngâm lọc trong giấm trong 1/2 giờ và sau đó xả sạch bằng nước nóng (không quá 140F/60C). Lặp lại cho đến khi lưu lượng được khôi phục – có thể mất vài lần.

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 4.9 / 5. Reviews: 427

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *