Đánh giá Leatherman, Review

Review Leatherman Rebar – Một Công Cụ Tốt Giá Mềm

17 Reviews
Review leatherman rebar - một công cụ tốt giá mềm

Khi lựa chọn một công cụ đa năng rất khó để chọn một cây kìm đầy đủ chức năng gọn nhẹ nhưng phải làm việc nặng. Kìm Leatherman Rebar được thiết kế để nằm giữa hai công cụ này. Đây là một công cụ vừa phải với đầy đủ bộ công cụ và có thể thực hiện các công việc nặng. Đọc và tìm hiểu bài đánh giá Leatherman Rebar của chúng tôi để tìm hiểu về công cụ đa năng này.

Cách nhìn Tổng quan về Leatherman Rebar

Kể từ khi Tim Leatherman phát hành Pocket Survival Tool (PST) vào năm 1983, đã có rất nhiều công cụ đa năng chất lượng cao của Leatherman được ra đời. Leatherman Rebar là một sản phẩm hoàn hảo cho những thiết kế đột phá đầu tiên đó. Nó kết hợp các kĩ thuật sản xuất hiện đại và 30 năm kinh nghiệm với tinh thần và phong các của PST. Rebar được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và rất được chú ý vì nó có rất nhiều chức năng trong một công cụ.

Mục tiêu thiết kế của Rebar là một công cụ full size phục vụ cho các công việc nặng. Nó nhỏ hơn một vài mẫu khác nhưng có sức mạnh chắc chắn và độ bền lâu dài cho các công việc nặng nề. Rebar dài 4 inch (~10cm) khi gấp lại và nặng 6.7 oz (~190 gram). Thoạt nhìn bạn có thể dễ nhầm nó với PST. Nhưng những gì bạn không nhìn thấy qua một cái nhìn chớp nhoáng mới là điều tuyệt vời Leatherman đã cải thiện trên công cụ này. Rebar lấy mọi thứ làm PST trờ thành huyền thoại và được nâng cấp thêm.

Xem thêm về Kìm Leatherman Rebar

Đánh Giá Leatherman Rebar Tools

Rebar có 17 công cụ khác nhau được tích hợp vào tay cầm. Về cơ bản đây là phiên bản được cải thiện của các công cụ đi kèm với PST, nhưng được thêm một vài tính năng bổ sung. Leatherman đã trau dồi trong nhiều năm qua và nó được thể hiện trong Rebar. Nó được thiết kế theo xu hướng mới trong thiết kế công cụ đa năng như đầu tua vít có thể tháo rời nhưng nó vẫn là một công cụ được chế tạo tốt.

Tất cả các công cụ trên Leatherman Rebar đều được mở theo cách truyền thống. Đó là muốn sử dụng bất cứ công cụ nào bạn phải mở chiếc kìm ra. Nhưng tôi hiểu vì sao Leatherman lại giữ nguyên truyền thống với Rebar. Một cải tiến tôi rất thích là thiết kế khóa của Rebar. Điều này giúp bạn tránh được tai nạn và an toàn hơn khi sử dụng công cụ.

Kìm, lưỡi cắt dây và bấm cos điện

Kìm Rebar đi kèm với mũi kìm Leatherman tiêu chuẩn và kìm thông thường. Chúng rất cứng cáp giúp dễ dàng giữ chắc mọi thứ. Những chiếc kìm này kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, không có khoảng cách ở giữa mà bạn thường thấy ở những công cụ đa năng giá rẻ.

Leatherman đã bổ sung lưỡi cắt dây có thể thay thế mới nhất của họ trên Rebar. Chúng có cả lưỡi cắt dây thông thường và lưỡi cắt dây cứng, thậm chí còn có một phần cắt nhỏ để cắt dây điện bị  sợi nhỏ. Các lưỡi này hoạt động tốt và dễ dàng thay thế bởi chính bạn, hoặc bạn có thể gửi chúng cho Đi Outdoor.

Bấm cos điện nằm bên dưới khớp của các mũi kìm. Nó rất có ích cho các công việc cắt và nối dây điện.

Review đầu kìm leatherman rebar

Review đầu kìm leatherman rebar

Lưỡi dao

Đánh giá Leatherman Rebar có 2 lưỡi dao khác nhau, một lưỡi dao thẳng và một lưỡi dao răng cưa đều được làm từ thép không gỉ 420HC chất lượng cao. Chúng có độ cứng hợp lý, dễ mài giũa và hoạt động tốt.

Lưỡi dao thẳng dài 2.9 inch (~7.4cm), một chiều dài hợp lý cho tất cả các công việc chung. Một điều nữa mà tôi thích là thiết kế của lưỡi dao răng cưa. Khoản cách thiết kế của lưỡi dao răng cưa này rất tốt để cắt qua các vật cứng. Leatherman đã chú ý để thêm vào mỗi lưỡi dao một vệt khắc khá lớn giúp việc mở dao trở nên dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt khi bạn đeo găng tay.

Lưỡi Cưa

Lưỡi cưa cũng là một thứ tôi rất thích ở Rebar. Đối với một công cụ được thiết kế để phục vụ cho các công việc nặng nề cần có khả năng cưa được các vật liệu có độ dày trung bình như gỗ, nhựa… Lưỡi cưa trên Rebar được chế tạo tốt và có răng cưa kép cho khả năng cưa rất tuyệt vời. Nhìn chung, đây là một công cụ không có gì phải phàn nàn cả.

Review leatherman rebar - một công cụ tốt giá mềm

Lưỡi dao , dũa, mũi dùi – đánh giá leatherman rebar

Tua vít

Có 3 loại tua vít khác nhau trên Rebar. Một đầu tua vít Philips và hai đầu tua vít phẳng. Đầu phillips có thiết kế cổ điển của Leatherman vì hầu hết các đầu tua vít của họ đã chuyển sang dạng có thể tháo rời và thay thế bổ sung. Tuy nhiên, tua vít của Rebar sử dụng rất tốt, nó được thiết kế dài hơn một chút nên bạn có thể dễ dàng vặn vào các ốc vít ở nơi khó tiếp cận.

Hai đầu tua vít phẳng của Rebar có kích cỡ nhỏ và lớn tương ứng. Chúng đều làm việc tốt. Tua vít nhỏ còn có kích thước phù hợp để vặn chắc các ốc vít nhỏ.

Tuốt vỏ dây, mở nắp hộp và mở nắp chai

Mở nắp hộp và mở nắp chai trên Rebar có thiết kế tiêu chuẩn quen thuộc giống mọi công cụ đa năng Leatherman trước đây. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc mở bia, mở nắp đồ hộp trong các chuyến đi cắm trại hoặc ngay tại nhà.

Trên Rebar cũng có một Tuốt vỏ dây nhỏ được tích hợp trên dụng cụ mở nắp hộp. Dụng cụ tuốt vỏ dây điện hoạt động khá ổn, đây là một cải tiến lớn mà tôi rất thích.

Dùi xỏ dây, Dũa và thước kẻ

Hầu hết các công cụ đa năng thế hệ đầu và dao quân đội đều có dùi xỏ dây nhưng trong các công cụ đa năng hiện đại thì lại không có. Rebar thật thú vị khi có thêm chiếc dùi xỏ dây này, thậm chí trên dùi còn có một chiếc lỗ để xỏ dây qua bất cứ cái gì bạn đâm thủng được. Ví dụ như khâu bao bì hay làm một cái lỗ để treo cái gì đó.

Các bạn đừng đánh giá thấp mũi dùi xỏ dây này. Trong cuộc sống hàng ngày hoặc các chuyến đi cắm trại trong rừng sâu. Việc khâu vá tạm thời để hoàn thành nốt công việc hoặc chuyến đi rất có ích. Ví dụ tôi đã dùng mũi dùi này để may lại quai đeo balo trong một lần đi vào rừng sâu.

Dụng cụ dũa trên Rebar có 2 mặt, một mặt dùng để dũa gỗ và một mặt là dũa mạ kim cương. Điều này giúp bạn dũa được nhiều chất liệu khác nhau. Cũng giống như đa số các công cụ đa năng khác, dũa của Rebar sử dụng khá tốt.

Cuối cùng là thước kẻ chạy dọc theo cả hai tay cầm của Rebar. Nó có thể đo tới 8 inch (~20cm). Một độ dài vừa đủ cho bạn làm các công việc đo đạc, tính toán trong những tình huống.

Review leatherman rebar - một công cụ tốt giá mềm

Review leatherman rebar

Đánh giá Tổng Quan Kìm Leatherman Rebar

Kìm Leatherman Rebar là một công cụ full size được thiết kế để làm các công việc nặng. Nó có thể đảm đương mọi thứ mà không cần nhiều công cụ lớn hơn. Rebar có giá rẻ hơn một chút so với hầu hết các công cụ full size của các thương hiệu khác, nhưng tiện ích của nó vẫn rất tuyệt vời và đầy đủ.

Kích thước chiều dài lưỡi dao của Rebar rất hợp lý, giúp bạn làm nhiều công việc khác nhau. Mặc dù đầu tua vít không thể tháo rời, nhưng tất cả các tua vít đều làm rất tốt nhiệm vụ tương ứng với kích thước của chúng. Thú vị nhất là chức năng khóa công cụ, đó là sự đổi mới mà ai cũng có thể nhận thấy được. Lưỡi cắt dây là một trong những chức năng chúng ta thường hay sử dụng nhất. Thật tuyệt vời khi lưỡi cắt dây trên Rebar có thể tháo rời và thay thế giống các công cụ xu hướng hiện đại.

Điều thiếu sót duy nhất của Rebar là chiếc kéo cắt. Chúng là một trong những công cụ chúng ta thường thấy trên các Multi-tools. Sẽ tuyệt vời hơn nếu trên Rebar cũng có một chiếc kéo.

Nhưng tôi nghĩ Leatherman đã làm rất tốt ở Rebar. Nó là một công cụ full size với nhiều tính năng hữu ích. Có thể chưa hoàn hảo nhưng nói chung nó là một công cụ đa năng rất tốt mà chúng ta có thể mang theo mỗi ngày.

Tóm lại, sau khi nhìn tổng quan thì Rebar có một vài ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm của Kìm Leatherman Rebar

  • Trọng lượng nhẹ (~190 gram)
  • Lưỡi cắt dây có thể tháo rời, thay thế
  • Đơn giản nhưng hữu ích
  • Các công cụ đều có khóa – Tôi đánh giá cao vì nó rất an toàn
  • Giá cả phải chăng – Vừa túi tiền với người Việt Nam mình.

Nhược điểm của Leatherman Rebar

  • Không mở được các công cụ chính ghi kìm vẫn được gấp
  • Thiếu kéo cắt

Phụ kiện Leatherman Rebar

Hầu như các công cụ đa năng full size đều có rất nhiều phụ kiện kèm theo. Nhưng Rebar lại gần như không có các công cụ tháo rời. Do đó nó có ít các tính năng bổ sung, phụ kiện hơn.

Dưới đây là một số phụ kiện hữu ích cho Rebar giúp bạn thêm sự lựa chọn cho công cụ đa năng của mình.

Vỏ đựng Nylon hoặc Bao da

Leatherman cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn đai đeo là túi đựng nylon màu đen và hộp da màu đen. Túi đựng nylon là túi đựng tiêu chuẩn cho mọi sản phẩm của Leatherman. Nó khá tốt nhưng không được sắc nét như túi bằng da. Túi đựng da không hoàn toàn giống với túi da màu nâu cổ điển của Leatherman, nhưng nó vẫn được thiết kế đầy hấp dẫn và mang chất lượng cao. Hiện tại tại thị trường Việt Nam, chỉ có túi đựng Nylon

Lưỡi cắt thay thế

Bạn có thể mua lưỡi cắt dây thay thế cho Rebar từ Đi Outdoor nếu chúng đã hư hỏng. Chúng không quá đắt đỏ và hợp với túi tiền của bạn.

Màu sắc

Leatherman Rebar có sẵn 2 màu tiêu chuẩn là màu thép không gỉ và màu đen. Màu đen có giá cao hơn màu thép không gỉ một chút dành cho những ai yêu thích màu đen.

Kết Luận – Sau bài đánh giá Kìm Leatherman Rebar

Rebar là sự đúc kết mọi thứ mà Tim Leatherman đã trau dồi kể từ năm 1983. Nó kết hợp tất cả các tính năng hữu ích ở PST và Super Tool 300 (một công cụ đa năng hạng nặng) thành một sản phẩm nhỏ gọn hơn. Tuy thiếu một vài công cụ như kéo, còi báo hiệu nhưng bù lại nó có kỹ thuật chế tác cao. Rebar có vẻ rất đơn giản nhưng khi kết hợp các yếu tố lại với nhau thì chúng ta có một công cụ đa năng thật tuyệt vời.

[button text=”Mua hàng từ Đi Outdoor” style=”shade” expand=”true” icon=”icon-shopping-basket” icon_pos=”left” icon_reveal=”true” link=”https://dioutdoor.vn/san-pham/kim-da-nang-leatherman-rebar-multi-tool-17-in-1/”]

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 4.9 / 5. Reviews: 17

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *