Đánh giá Leatherman, Review

Review Leatherman Wingman – Kìm Đa Năng Giá Rẻ

24 Reviews
Review leatherman wingman - kìm đa năng giá rẻ

Bạn nghĩ có tồn tại một Leatherman full size giá dưới 1,5 triệu đồng không? Câu trả lời là có, đó chính là kìm đa năng giá rẻ Leatherman Wingman. Trong bài viết này tôi sẽ review Leatherman Wingman gồm công cụ, chất lượng thiết kế và giá trị tổng thể. Và phân tích Leathemrna Wingman về ưu điểm và nược điểm trong bài viết này để các bạn tham khảo trước khi quyết định mua nó.

Tổng quan về Kìm Leatherman Wingman

Leatherman Wingman  được giới thiệu vào năm 2011 với ý nghĩa là một phiên bản có giá trị của các công cụ full size và cao cấp hơn của Leatherman. Nó có 14 tools và được xây dựng xung quanh một thiết kế sửa đổi của Leatherman. Wingman nặng 7 oz (198 gram) và dài 3.8 inch (9.7cm) khi gấp lại. Nó có các công cụ cơ bản như kìm, dao và một vài công cụ quen thuộc thường có ở các công cụ đa năng khác.

Kìm Wingman được thiết kế để trở thành điểm bắt đầu cho những người quan tâm đến Multi-Tools và EDC nhưng lại không muốn chi quá nhiều tiền. Leatherman đã cho ra đời Wingman để đáp ứng mục tiêu đó. Wingman không được đánh bóng hay chuyên biệt như một số người anh lớn khác, nhưng nó đã làm rất tốt công việc của mình với bộ công cụ chất lượng cao. Và mức giá phải chăng ai cũng có thể mua được.

Xem thêm video review Leatherman Wingman

Leatherman Wingman Multi-Tools

Wingman được thiết kế với 14 công cụ cần thiết cho hoạt động hàng ngày. Leatherman đã trang bị hệ thống kìm và lưỡi cắt dây khá hiệu quả. Dao và kéo được đặt đối diện nhau bên ngoài thân tay cầm của Wingman. Các phần còn lại được đặt bên trong của công cụ. Bao gồm: Dũa, thước kẻ, tua vít lớn và nhỏ, đầu tua vít Phillips, mở nắp chai/hộp, tuốt vỏ dây điện, và một dụng cụ cắt hộp nhỏ nhưng hiệu quả.

Kìm leatherman giá rẻ - leatherman wingman

Kìm leatherman giá rẻ – leatherman wingman

Đánh Kìm và lưỡi cắt dây của Wingman

Kìm là một trong những công cụ được sử dụng thường xuyên nhất. Wingman mang đến cho bạn một cặp kìm kích thước full size chất lượng cao bao gồm cả kìm mũi nhọn và kìm thông thường. Các kìm này đều được tối ưu hóa tôt. Lò xo được tích hợp ở kìm giúp việc cầm, kẹp tốt hơn trong khi sử dụng.

Lưỡi cắt dây hoạt động tốt nhưng vẫn có một nhược điểm nhỏ. Ở giữa lưỡi cắt dây có một khoảng cách nhỏ. Nếu bạn cần cắt dây đồng lớn thì đây không phải là vấn đề. Nhưng với các loại dây nhỏ hơn như dây điện có nhiều lõi nhỏ hay dây loa thì nó sẽ khó khăn hơn trong việc cắt đứt hoàn toàn.

Lưỡi dao

Lưỡi dao của Wingman được làm từ thép không gỉ 420HC. Lưỡi dao kết hợp kiểu thẳng và răng cưa. Có nhiều người không thích lưỡi dao kết hợp, nhưng với Wingman tôi cảm thấy Leatherman đã kết hợp rất hài hòa. Lưỡi thẳng cắt tốt qua giấy và các vật liệu mỏng hơn. Trong khi lưỡi răng cưa có khả năng cắt các vật liệu cứng cáp hơn.

Lưỡi dao rất sắc nét và dễ bảo trì, mài sắc. Một điều tôi rất thích ở lưỡi dao của Wingman là vẫn có thể mở được khi kìm đang gấp lại. Nó cho phép bạn mở lưỡi dao bằng một tay một cách dễ dàng, rất tiện dụng trong công việc khi bạn chỉ rãnh một tay.

Kéo cắt

Chiếc kéo cũng giống như con dao, nằm ở bên ngoài của Wingman và có thể được mở bằng một tay. Nó được làm từ chất liệu kim loại tiêu chuẩn chất lượng cao của Leatherman.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng, tôi nhận thấy tay cầm của chiếc kéo không thật sự thoải mái. Tay cầm của kéo sẽ nhấn sâu vào ngón tay cái khi sử dụng lâu, gây đau nhức cho ngón tay. Chiếc kéo đôi khi bị kẹt khi cắt các vật liệu dày, cứng. Chúng hoạt động trơn tru, mượt mà, chỉ có nhược điểm chỗ tay cầm là còn hạn chế.

Tuốt vỏ dây, Mở nắp chai, Mở nắp hộp

Mở nắp chai/hộp được kết hợp trên một dụng cụ thường thấy ở các Multi-Tools khác của Leatherman. Dụng cụ này rất hữu ích  trong các chuyến đi cắm trại, sinh tồn hay các chuyến thám hiểm. Nó giúp bạn dễ dàng mở hộp/chai mà không gặp trở ngại gì.

Dụng cụ tuốt vỏ dây thường không có gì đặc biệt nên trong bài review Leatherman Wingman tôi sẽ không nói gì nhiều. Về cơ bản nó chỉ là một rãnh nhỏ trên dụng cụ mở nắp nắp chai. Tôi thấy nó hoạt động khá hiệu quả trong việc tuốt dây và có thiết kế để cầm khá thoải mái.

Tua vít và Dũa

Các tua vít trong Wingman gồm đầu tua vít phillips 4 cạnh, tua vít phẳng nhỏ, một đầu tua vít nhỏ hơn nằm ở đầu của dũa. Tất cả các tua vit này đều hoạt động tốt với kích thước của nó. Hơi buồn một chút là các tua vít này không thể tháo rời và thay thế như trên một số mẫu khác như Leatherman Wave Plus hay Skeletool CX. Nhưng với kìm đa năng giá rẻ Leatherman của nó thì chúng ta không thể phàn nàn vì điều này.

Đầu tua vít phillips có vẻ hữu ích hơn so với đầu tua vít phẳng. Nó có kích thước phù hợp với nhiều loại ốc vít. Nhưng nhìn có vẻ to so với tua vít cùng loại ở trên các mẫu Leatherman khác. Tôi cảm thấy hơi khó để vặn cho các ốc vít có cỡ lớn hoặc các ống đang bị kẹt. Để vặn chặt các ốc vít vỡ trung bình thì nó hoạt động khá tốt.

Mở gói và Thước kẻ

Dụng cụ mở gói chuyên dụng là một tính năng khá hiếm trong một công cụ đa năng. Nhưng trên Wingman lại sở hữu nó, nó rất tốt trong việc cắt bao bì và cắt xuyên qua các lớp bọc nhựa. Nhưng nó không cắt ngang qua sản phẩm hay bàn tay của bạn như cách một con dao sắc có thể làm.

Thước kẻ đi kèm không được đánh giá cao trên Wingman. Leatherman đặt nó ở mặt sau của dũa và có tổng chiều dài dưới 1 inch (~2.5cm), đây là con số khá khiêm tốn. Công dụng thực sự của nó mà chúng ta có thể sử dụng là đo ốc vít hoặc những thứ rất nhỏ. Có vẻ như Leatherman không muốn có bất kỳ khoảng trống nào ở đằng sau chiếc dũa. Họ muốn tận dụng tối đa diện tích nên đã thêm chiếc thước đo nhỏ bé này vào.

Review leatherman wingman - kìm đa năng giá rẻ

Công cụ của kìm đa năng leatherman wingman

Đánh giá Tổng Quan về Kìm Leatherman Wingman 

Leatherman Wingman là thiết kế có giá cả phải chăng giữa công cụ đa năng nhỏ và công cụ đa năng full size. Nó không có khả năng nhiều công cụ như Leatherman Wave+ hay Gerber MP600 nhưng các chức năng của nó rất có ích cho một loạt các công việc cụ thể. Khi nhìn vào Wingman bạn có thể thấy ngay nơi Leatherman đã cắt giảm chi phí. Ví dụ như thiếu đi đầu tua vít phillips có thể thay thế.

Mặc dù có một vài hạn chế nhưng Wingman vẫn cung cấp một bộ công cụ cực kỳ hữu ích trong một dụng cụ nhỏ gọn, dễ mang theo. Một bộ sản phẩm  được bao gồm đầy đủ từ túi đai bằng nylon cho đến Clip kẹp túi. Mang đến cho bạn sự lựa chọn linh hoạt. Nó nhỏ gọn, chắc chắn, dễ bỏ vào túi hoặc đeo bên người. Nhìn chung, Wingman là một công cụ tốt và có giá cả phải chăng mà ai cũng có thể sở hữu.

Tổng kết sau khi review Leatherman Wingman – Kìm Leatherman giá rẻ. Tôi rút ra được một vài Ưu điểm và Nhược điểm của Wingman như sau:

Ưu điểm – Những điều tôi thích

  • Thiết kế Gọn nhẹ
  • Công cụ tuyệt vời
  • Kết cấu tốt, chất lượng cao
  • Dao và kéo mở được từ bên ngoài
  • Nó là một Multi-Tools có giá cả phải chăng

Nhược điểm- Những điều tôi không thích

  • Khá nặng so với các công cụ đa năng của leatherman khác ,gần 200 gram
  • Thước kẻ quá nhỏ
  • Lưỡi cắt dây không hoàn toàn đóng chặt
  • Kéo đôi khi bị kẹt và làm đâu ngón cái khi sử dụng nhiều

Kết Luận

Bạn đã đọc qua bài viết review Leatherman Wingman và không ai khẳng định kìnm Leatherman giá rẻ là công cụ đa năng tốt nhất. Nhưng nó là công cụ full size không quá đắt đỏ, mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Một điều để bạn yên tâm sở hữu Wingman đó là chế độ bảo hành 25 năm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời của Leatherman. Wingman được sản xuất tốt, công cụ chắc chắn, mạnh mẽ và dễ dàng mang theo bên mình mọi nơi.

Thông tin này hữu ích như thế nào? Bình chọn nếu nó hữu ích.

Đánh giá 5 / 5. Reviews: 24

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *